• narrow screen resolution
  • wide screen resolution
  • fluid screen resolution
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • style1 color
  • style2 color
  • style3 color
Vui cùng bé
Cùng chơi dạy bé giỏi toán PDF. In

Tips hay để mẹ phát triển khả năng toán học cho bé 3 - 4 tuổi đây.

Toán học thường được xem là một trong những công cụ đánh giá sự phát triển trí tuệ. Việc bé nhanh nhạy tính toán không đơn thuần là học thuộc lòng các con số mà còn thể hiện khả năng tư duy logic.
Trẻ hiểu về toán từ 3 tuổi và bắt đầu đếm từ 1 đến 10, đó là một bước tiến lớn với con. Sau đó, toán xuất hiện thường xuyên hơn, đặc biệt khi con đi mua hàng với cha mẹ hoặc làm quen với tiền. Nhưng để phát triển khả năng toán học của trẻ đòi hỏi mẹ cần có phương pháp hay sao cho bé thấy toán là một phần gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Đọc thêm...
 
Trò chơi ‘Cái gì bị mất?’ PDF. In

Hoạt động rèn trí nhớ cho bé tuổi mẫu giáo. Bé sẽ phát hiện ra cái gì đã bị mẹ giấu đi trong trò chơi vui nhộn dưới đây.

Chuẩn bị: Những vật dụng gia đình hoặc những đồ chơi khác nhau.

Thực hiện: Kiểm tra trí nhớ của bé bằng cách bạn đặt một số đồ chơi (hoặc một số đồ vật) trước mặt bé.

Tùy độ tuổi của bé mà tăng dần số đồ chơi. Chẳng hạn, bé 3-4 tuổi có thể đặt 3-4 đồ chơi, bé 4-5 tuổi, số đồ chơi tăng lên 5-6. Hoặc mới đầu, chỉ đặt 2-3 đồ chơi nhưng khi bé đã quen thì tăng dần số đồ chơi lên.

Đọc thêm...
 
4 trò chơi buổi sáng cùng con PDF. In

Một số bé có vẻ uể oải vào buổi sáng. Dưới đây là 4 gợi ý trò chơi giúp bé sẵn sàng cho một ngày mới.

1. Bánh tròn xâu thành vòng

Lấy những chiếc bánh vừng hoặc ngũ cốc hình tròn, cùng bé xâu thành vòng đeo tay đơn giản. Đây là hoạt động thú vị rèn cho bé kỹ năng khéo léo. Bé sẽ thấy hứng thú hơn với những món ăn của mình.

2. Nhảy lò cò trong nhà

Dụ bé nhảy lò cò trên những ô gạch hoa, thảm hay sàn nhà gỗ. Dùng thú bông để làm dụng cụ đá từ ô này sang ô kia. Bạn cũng có thể dùng các khối xếp hình tạo thành ô vuông trên thảm hay sàn gỗ để cùng bé nhảy qua từng ô một.

3. Đếm số bước chân

Từ khi bé ra khỏi giường, hãy giúp bé đếm số bước chân cho tới khi kết thúc bữa sáng. Có thể ghi trên lịch số bước chân từng buổi sáng của bé. Sau một tuần, hãy so sánh rồi thảo luận xem số bước chân có thay đổi mỗi ngày không. Đây là cách thú vị giúp bé học về con số cũng như tập trung vào các thói quen buổi sáng.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 2