• narrow screen resolution
  • wide screen resolution
  • fluid screen resolution
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • style1 color
  • style2 color
  • style3 color
4 điều mẹ nên làm để bé luôn thích những bữa ăn PDF. In

Ắt hẳn bạn đã từng không ít lần vắt óc để nghĩ cách làm cho con hứng thú hơn với mỗi bữa ăn nhưng lại thất bại. Vậy hãy mạnh dạn thử những cách sau nhé!

1. Hãy nấu cho con như nấu cơm đãi khách

Mỗi lần nhà có khách quý, bạn luôn bỏ công sức để làm những món ăn cầu kì, ngon miệng để đãi khách. Vậy hãy làm điều đó với con mình. Mẹ đừng coi thường vị giác của bé nhé. Nếu không tin thì bạn hãy để ý, những món ăn được bạn cầu kì chế biến, nêm nêm sẽ được bé đón nhận với thái độ khác hẳn những món ăn bạn chế biến khi lười biếng hay vội vàng.

Bạn tin không, nếu bé biết nói thì bé sẽ khen những bữa mẹ nấu ngon đấy!

2. Đổi bữa liên tục cho bé

Không bao giờ lặp lại 2 món cháo/ bột/ ngày là một trong những bí quyết để bé luôn yêu thích và háo hức với những bữa ăn.

Nấu cháo rồi để tủ lạnh cho con ăn cả ngày, đến lúc ăn chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm lại sẽ cực tiện nhưng hãy cẩn thận, kẻo có ngày con bạn rơi vào tình trạng biếng ăn đấy. Hãy nghĩ mà xem, nếu ngày nào bạn cũng chỉ ăn cơm với duy nhất 1 món, 1 vị thì sẽ thế nào? Ắt hẳn là sẽ rất chán!

Thay vì làm thế, mẹ hãy nấu một nồi cháo trắng, cứ đến bữa ăn thì lại thêm thịt, cá, tôm, rau khác nhau vào để đổi vị cho bé. Mẹ chỉ tốn thêm 10 phút nữa thôi nhưng bù lại bé sẽ được ăn ngon miệng và hứng thú với việc ăn uống hơn rất nhiều.

3. Luôn mua thực phẩm tươi mỗi ngày

Nếu bạn vẫn tự hào rằng mình biết cách bảo quản thực phẩm mà không bị mất chất nên thường xuyên mua đồ ăn về để đông lạnh rồi cho bé ăn dần. Đồng ý là thực phẩm không mất chất nếu bạn bảo quản đúng cách, nhưng bé ăn có ngon miệng hay không lại là một chuyện khác nhé.

Vì vậy mỗi sáng mẹ chỉ cần dậy sớm hơn thường lệ 15 phút đi chợ là có thể mua thực phẩm tươi về cho bé ăn cả ngày rồi.

4. Đừng nghĩ bữa ăn của con chỉ có cháo

Nếu các mẹ nghĩ rằng con nên ăn cháo và phải ăn cháo thì hay thay đổi nhé. Hãy đổi bữa cho con bằng bún, mì, phở cũng là cách để con không bao giờ rơi vào tình trạng biếng ăn đấy. Thậm chí, nếu bé nhà bạn đã có thể ăn cháo rồi, thỉnh thoảng mẹ cũng có thể quay lại cho bé ăn một bữa bột, bé sẽ thích lắm đấy.

Có thể bạn sẽ thấy "ganh tị" khi bé hào hứng với món cháo đóng hộp hơn là món cháo mẹ nấu, nhưng hãy yên tâm, đó là sự mới lạ và mẹ nên làm cho bé hào hứng hơn với việc ăn uống bằng cách đa dạng bữa ăn của con nhé.

Nguồn: TTVN

 

Hình ảnh trường

6.jpg

Người dùng trực tuyến

Hiện có 35 khách Trực tuyến