• narrow screen resolution
  • wide screen resolution
  • fluid screen resolution
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • style1 color
  • style2 color
  • style3 color
Bí quyết dạy bé yêu thông minh PDF. In

GiadinhNet - Tình yêu và sự âu yếm thực sự cần thiết cho trẻ nhất là trong những tuần tháng đầu tiên. Nựng con, dỗ dành con khi chúng khóc sẽ tạo nên sự tin cậy.

Tình yêu
Tình yêu và sự âu yếm thực sự cần thiết cho trẻ nhất là trong những tuần tháng đầu tiên. Nựng con, dỗ dành con khi chúng khóc sẽ tạo nên sự tin cậy. Con bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và hình thành mối quan hệ giữa người với người. Nếu một đứa trẻ ngay từ những tuần đầu tiên không được chú ý chăm sóc, lớn lên chúng sẽ sống khép mình và cô độc.

Trải nghiệm, khám phá

Hãy để trẻ trải nghiệm càng nhiều càng tốt, tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh sẽ làm tâm hồn trẻ trở nên hào hứng hơn. Bạn phải làm gì? Đi dạo và đưa con đến nhiều nơi... Cho con cảm nhận được những cảnh vật khác nhau và những âm thanh khác nhau. Không để trẻ trước màn hình tivi suốt cả ngày. Trẻ cần những trải nghiệm thực sự chứ không phải là những hình ảnh ảo. Trẻ sẽ cần nhiều không gian để tự mình khám phá.

Trò chuyện

Nói chuyện với trẻ, không phải bằng một giọng vô cảm mà cần  dịu dàng. Giọng của mẹ chính là âm thanh yêu thích nhất của trẻ từ khi mới chỉ là bào thai 5 tháng tuổi. Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng học của trẻ nhỏ. Con bạn sẽ rất thích giao tiếp với bạn khi bạn sử dụng ngôn ngữ biểu cảm.

Đọc sách, nghe nhạc

Nên bắt đầu đọc sách và cho bé nghe nhạc từ sớm. Bé có thể không cần hiểu câu chuyện nhưng sẽ rất thích nghe giọng của bạn và nhìn vào các bức tranh. Bạn hãy sử dụng các loại truyện tranh hoặc những loại sách kích thích khả năng xúc giác, ví dụ sách có bề mặt khác nhau để trẻ có thể sờ lên đó. Còn âm nhạc sẽ kích thích  trí não bé phát triển hơn.

Chơi đùa

Đó chính là cách trẻ có thể học trong khi vui thích với trò chơi. Khi chơi với trẻ, bạn đang giúp chúng phát triển mà bạn không thể nhận thấy điều đó ngay được. Bạn hãy sử dụng những hình vẽ tương phản giúp cho con tăng cường khả năng tập trung và chú ý. Giải thích các màu sắc hoặc bức tranh khi con bạn xem.   
 
Nguyễn Huệ An ( Theo FA)
 

Hình ảnh trường

SinhNhat02.jpg

Người dùng trực tuyến

Hiện có 7 khách Trực tuyến